Bảng hiệu Alu

Bảng hiệu Alu

Bảng hiệu quảng cáo Alu là gì?

Alu hay Aluminium composite panel là loại vật liệu có lịch sử sử dụng tại Việt Nam trong khoảng 10 năm nay. Nhưng với các quốc gia phát triển thì vật liệu này đã tồn tại trên 30 năm. Chúng được xem là loại vật liệu có các tính năng ưu việt cả về hiệu quả khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Đặc điểm của Alu

Aluminium là vật liệu dùng cho việc trang trí bề mặt ngoại thất bởi đặc tính phong phú về màu sắc, các chủng loại đa dạng mà ít có bất cứ một loại vật liệu nào có được.

Với khả năng giữ màu sắc dưới sự tác động của các điều kiện thời tiết như mưa, gió, bụi bẩn,…của tấm lên đến 40 năm. Thực sự tiết kiệm kinh phí xây dựng cho bạn.

Giảm nóng cho các tòa nhà khi tấm ốp Alu Composite với khả năng cách nhiệt gấp 3 – 4 lần so với các tấm thép kim loại khác. Điều này tạo điều kiện cho các tấm này được sử dụng khá rộng rãi ở nước ta với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới.

op-alu-mat-tien

ÔP ALU MẶT TIỀN

Dễ dàng thi công bởi tấm Aliminium composite có thể tạo ra vô số các hình dạng, các đường cong uốn lượn theo yêu cầu của các nhà thiết kế mà các vật liệu khác khó đáp ứng được.

Ta có thể thấy với những tính năng nổi trội trên, tấm Alu thực sự là chọn lựa số 1 với các nhà thi công làm bảng hiệu quảng cáo trong trang trí ngoại thất.

Cấu tạo tấm ốp nhôm Aluminium gồm 7 lớp:

  1. Lớp phủ bề mặt trang trí của tấm ( Protective plastic film ).
  2. Lớp sơn bề mặt tấm( lớp sơn này sẽ quyết định màu sắc của tấm nhôm nhựa, được chia ra 2 loại cũng bởi lớp sơn này: Trong nhà – PET coating và ngoài trời – PVDF coating ).
  3. Nhôm mặt trước tấm ( Front aluminum ).
  4. Lớp keo dán tấm ( Adhesive layer ).
  5. Lõi nhựa ( Polyethylene ).
  6. Nhôm mặt sau tấm ( Back aluminum ).
  7. Lớp sơn lót mặt sau ( Primer ).
lam-mat-dung-alu

LÀM MẶT DƯNG ALU

Màu sắc của tấm Aluminium

Có thể tạo hoa văn giả đá, gỗ phủ trên bề mặt nhôm với nhiều chất liệu sơn với khoảng 30 màu, vân và thường được bảo hành màu này từ 1 – 5 năm. Giá cả và chất lượng làm tấm có nhiều cấp độ, tùy thuộc vào độ dày của lớp nhôm bề mặt; ví dụ tấm 3 mm thì lớp nhôm mỗi bên sẽ là 0,21 mm nhưng có loại chỉ là 0,18 hay 0,15 mm, thậm chí mỏng hơn nữa.

Tùy vào sắc thái của màu cũng như các họa tiết bề mặt để có thể ứng dụng một các thích hợp nhất cho nhiều hạng mục khác nhau cho công trình. Và nó không chỉ dùng để ốp mặt tiền, đóng trần nhà mà còn làm các vách ngăn, mái đón, mái che, ốp cột, mái trang trí, làm lam, lá sách, tủ, quầy, bàn ghế và đặc biệt nhất là trong việc thi công bảng hiệu quảng cáo.

Như vậy, với những đặc tính rất nổi bật hiện vật liệu Aluminium được dùng phổ biến trong làm các tấm bảng hiệu quảng cáo. Việc kết hợp cùng với chữ nổi Mica cũng là sự chọn lựa thích hợp nhất trong việc thiết kế, sự phù hợp đến mức tốt nhất khi bạn chọn thi công, với tên bảng hiệu alu mica.

Nếu các bạn cần thêm thông tin hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Shares