Tôn giả ngói là gì? Cấu tạo ưu điểm nhược điểm

 Hiện nay, có nhiều gia đình sử dụng tôn giả ngói để lợp mái, nhìn thì giống như ngói thật nhưng không phải. Tôn giả ngói là loại mái lợp được lựa chọn rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người còn mơ hồ về dòng sản phẩm này. Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tôn giả ngói là gì? Cấu tạo ưu điểm nhược điểm.

Tôn giả ngói là gì?

Tôn giả ngói là vật liệu dùng để lợp mái các công trình xây dựng, nó được sản xuất từ tôn lạnh và thiết kế cán sóng giống như mái ngói thật. Sản phẩm này nhẹ, bền, giá thành rẻ và đặc biệt có giá trị thẩm mỹ không thua gì mái ngói. Với những công trình có thiết kế theo phong cách thống, thường sẽ chọn tôn giả ngói để lợp mái.

ton-gia-ngoi

Tôn giả ngói

Cấu tạo tôn giả ngói

Tôn giả ngói có cấu tạo gồm 3 lớp, đó là: lớp bề mặt, lớp PU và lớp PVC.
Lớp bề mặt được sử dụng nguyên liệu tôn nhập khẩu, có độ bền màu, bền dẻo tốt và có độ bóng cao.
Lớp PU được làm từ Polyrethanne có khả năng cách âm, cách nhiệt rất hiệu quả.
Lớp PVC được cán ép bên dưới tấm tôn có bề mặt sáng, có khả năng chống cháy và mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Ưu điểm của tôn giả ngói

Tôn giả ngói có sự đa dạng về màu sắc, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.
Loại tôn màu đỏ có ít hấp thu nhiệt, có khả năng chống nắng tốt mà còn mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho công trình.
Tôn giả ngói được thiết kế theo dạng sóng nên sẽ giảm trọng tải cho cột, khung và sườn, bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.
Tôn giả ngói có giả thành rẻ nên tiết kiệm được chi phí khi thi công lợp mái.
Loại tôn này cũng rất dễ dàng trong việc thi công lắp đặt.

Nhược điểm của tôn giả ngói

So với ngói thật thì tôn giả ngói có độ bền thấp hơn. Khi mưa bảo giật mạnh sẽ làm cho các tấm tôn bị xê dịch, vì vậy khi thi công lợp mái nên thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật, để đảm bảo an toàn.
Tuổi thọ của tôn giả ngói cũng thấp hơn ngói thật, vậy nên sau khi sử dụng được một thời gain phải thay tôn mới để tránh các tình trạng hư hại trên mái tôn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như vật dụng bên trong.
Tôn giả ngói không được bền màu, phai màu nhanh nên nếu muốn sử dụng lâu thì nên cân nhắc.

Các loại tôn giả ngói phổ biến

uu-nhuoc-diem-cua-ton-gia-ngoi

Ưu nhược điểm của tôn giả ngói

Tôn ngói xốp
Loại tôn này có cấu tạo 3 lớp đó là lớp bề mặt tôn, lớp PU và lớp PVC. Trong đó, phần bên dưới của tấm tôn được phủ một lớp xốp nên có khả năng chống nóng và cách nhiệt rất tốt. Lớp mặt của tôn ngói xốp được phủ một lợp Polyester để tạo độ sáng bóng và bảo vệ màu của mái tôn luôn mới đẹp. lớp PU chính là lớp các nhiệt, cách âm và lớp PVC có khả năng chống cháy và mang lại tính thẩm mỹ cho công công trình.
Tôn ngói xốp phù hợp với các công trình kho vật tư, phòng điều hành, kho đông lạnh, nhà xưởng dệt may,…
Tôn ngói nhựa
Đây là loại tôn được sản xuất bằng quy trình và công nghệ tiên tiến. Sản phẩm này không phải màu và có hình dạng như ngói thật, thường dùng cho các công trình khu du lịch sinh thái, biệt thự, cổng chào,…
Sản phẩm này có lớp PVC có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm tốt. Ngoài ra, còn có thể chống bắt lửa và chống bám bẩn, tuổi thọ cũng rất cao lên đến 20 năm.
Tôn ngói cách nhiệt
Đây là loại tôn được phủ lên một lớp mạ hợp kim nhôm kẽm. Nó có khả năng chống rỉ sét, ăn mòn và chống được các tia nắng trực tiếp từ mặt trời. Sản phẩm này phù hợp sử dụng ở nước ta, vì nó cách nhiệt tốt.

Liên hệ Nhà Thầu Quảng Cáo để  hiểu thêm về loại vật liệu lợp mái nhà này, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình.

Shares
0932132995