Vôi sơn nhà là gì? Cùng tìm hiểu về vôi sơn nhà

 Bên cạnh sơn chuyên dụng, vôi sơn nhà cũng là một trong những giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình. Tuy nhiên, nhắc đến vôi ve sơn nhà, không ít người không biết vật liệu này là gì? Cách sử dụng của chúng như thế nào? Vậy nên bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi vôi sơn nhà là gì? cùng tìm hiểu về vôi sơn nhà.

Vôi sơn nhà là gì?

voi-son-nha-la-gi?

Vôi sơn nhà là gì?

Vôi sơn nhà hay còn có tên gọi đầy đủ khác là vôi ve sơn nhà. Đây là một loại vật liệu được sử dụng tương tự như các loại sơn chuyên dụng. Lớp vôi ve sẽ giúp khoác một “lớp áo” màu sắc cho các công trình.
Vôi ve sơn nhà gồm có hai thành phần chính là nước vôi và ve màu. Khi sơn nhà, người dùng sẽ phải pha nước vôi và ve theo các tỷ lệ nhất định tùy vào độ đậm nhạt của màu mong muốn.

Tìm hiểu về vôi sơn nhà

Mục đích sử dụng của vôi ve giống với những loại sơn chuyên dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, về đặc tính, cách sử dụng thì vôi ve có nhiều khác biệt so với sơn chuyên dụng.

tim-hieu-ve-voi-son-nha

Tìm hiểu về vôi sơn nhà

Về đặc tính
Vôi ve sơn nhà có đặc tính đơn giản hơn nhiều so với các loại sơn nhà. Bởi kết cấu của vôi ve không chứa nhiều thành phần hóa học. Về màu sắc, vôi sơn nhà cũng không đa dạng như sơn chuyên dụng. Màu chủ đạo của vôi là trắng đục hoặc trắng trong. Để có các màu khác, người dùng phải pha vôi sơn với ve màu. Tuy nhiên, công đoạn này tương đối mất thời gian nhưng đổi lại dùng vôi sơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với dùng sơn.
Về cách sử dụng
Cách sử dụng của vôi sơn nhà rất đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cần phải thực hiện quét vôi sơn nhà theo đúng hướng dẫn sau đây:

cach-quet-voi-son-nha

Cách quét vôi sơn nhà

Vệ sinh bề mặt cần quét vôi sơn
Để đảm bảo lớp vôi sơn đều và đẹp nhất, bạn cần làm sạch bề mặt. Bạn nên dùng giấy nhám để đánh sạch những vết bám bẩn trên bề mặt tường. Sau khi làm sạch, bạn nên để bề mặt khô ráo trước khi quét.
Chuẩn bị nước vôi và ve màu
Sau khi đã làm sạch bề mặt tường, bạn tiến hành chuẩn bị nước vôi và ve màu. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán nước vôi pha sẵn. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì nên đặt mua vôi pha sẵn và ve màu. Sau khi có hai vật liệu này, bạn tiến hành pha nước vôi và ve màu theo hướng dẫn trên vỏ hộp.
Tiến hành quét vôi ve lên các bề mặt
Sau khi hoàn thành xong công đoạn pha màu, bạn dùng chổi nhúng vào hỗn hợp sau đó quét lên các bề mặt. Để lớp sơn đẹp nhất, bạn cần quét đều tay kéo chổi một đường từ trên xuống dưới.
Lưu ý: Nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp thì nên thuê đội thợ sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Hiện nay, công ty NHÀ THẦU QUẢNG CÁO là địa chỉ tin cậy mà quý khách hàng có thể liên hệ khi cần quét vôi sơn nhà.
Trên đây là chia sẻ thông tin tìm hiểu về vôi sơn nhà. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình thì đừng bỏ qua sự lựa chọn tối ưu là vôi sơn nhà.

Shares
0932132995