Xem ngày tốt sửa chữa nhà để rước tài lộc vào nhà

 Người xưa có câu: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, ý chỉ rằng đây là ba việc quan trọng nhất đời người, không thể làm qua loa. Vì vậy, xem ngày tốt sửa chữa nhà cũng là một vấn đề quen thuộc và quan trọng liên quan đời sống tâm linh của người Việt mình. Vậy xem ngày tốt để sửa chữa nhà để rước tài lộc vào nhà như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

 

Vì sao cần phải xem ngày tốt sửa chữa nhà?

xem-ngay-de-sua-nha-voi-mong-muon-chao-don-tai-loc-van-may

Xem ngày để sửa nhà với mong muốn chào đón tài lộc, vận may

Sửa chữa nhà hay xây nhà mới đều là những việc lớn đối với gia chủ vì nó ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất. Từ xa xưa, người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng đã coi việc xem ngày tốt sửa chữa nhà là một thói quen, một phong tục.
Mặt khác, theo quan niệm dân gian và tâm linh, để trán những điều xấu xảy đến, thì gia chủ sẽ xem nhà nhằm có được “thiên thời địa lợi” để mang lại nhiều vận phúc trong tương lai. Do đó, trước khi sửa chữa lại nhà, người ta không thể không xem ngày tốt hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ.

Xem ngày tốt sửa chữa nhà như thế nào cho thích hợp?

Xem ngày tốt sửa chữa nhà cũng khá phức tạp như xem ngày xây nhà mới vậy. Vì, những thứ liên quan đến thổ địa đất đai thì không được phép làm hời hợt. Sau đây là những yếu tố để chọn được ngày tốt sửa chữa nhà hợp lý:

xem-ngay-tot-sua-chua-nha-de-jop-tuoi-gia-chu-va-hop-phong-thuy

Xem ngày tốt sửa chữa nhà để hợp tuổi gia chủ và hợp phong thủy

Xem ngày tốt sửa chữa nhà hợp với tuổi gia chủ
Gia chủ ở đây chính là nam chủ nhà tức người chồng của căn nhà. Người xem ngày phải lấy ngày sinh của người chồng để căn chỉnh ngày phù hợp. Bạn có thể dựa vào can chi và tương sinh tương khắc ở quan niệm ngũ hành để biết được mối liên hệ ngày tháng và tuổi của gia chủ.
Hơn nữa, ngày tốt được chọn phải tránh ngày xấu như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ trong Bách Kỵ. Nếu không tránh những ngày này, bạn sẽ phải chịu những hậu quả không may trong tương lai mà quá trình tiến hành sửa chữa cũng gặp khó khăn.
Năm sửa nhà phải tránh các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai
Ngoài xem ngày, các bạn cũng phải để ý năm sửa nhà phải tránh các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Trong trường hợp gấp cần sửa mà dính phải ngày Tam Tai thì có thể chấp nhận được nhưng nếu vấp phải hai tuổi kia thì nhất định không nên sửa nhà.
Xem kỹ nhị thập bát tú
Nhị thập bát tú là biểu tượng cho 12 vì sao trên bầu trời. 12 vì sao này luôn vận động và thay đổi vị trí bởi vũ trụ luôn không ngừng chuyển động. Cho nên, một vì sao sẽ làm chủ một ngày. Hãy xem kỹ để biết vì sao may mắn nào thích hợp thi công sửa chữa.
Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo
Đây cũng là một điều quan trọng không kém bên cạnh việc xem ngày tốt sửa chữa nhà. Bởi lẽ, các bạn không thể mất công tìm ngày đẹp, ngày tốt nhưng lại bắt đầu khởi công vào giờ hắc đạo được. Như thế thì chọn lựa ngày tốt trước đó coi như bỏ uổng. Những giờ đẹp để khởi công sửa chữa mà các bạn nên chọn, đó là giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát.

Các bạn vừa đọc qua những điều liên quan đến việc xem ngày tốt sửa chữa nhà. Để có được một ngôi nhà trong mở thì đó không chỉ là ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ mà còn phải đẹp về phong thủy. Đừng quên truy cập vào https://nhathauquangcao.vn để có thêm nhiều kiến thức về sửa chữa nhà cửa nhé.

Shares
0932132995